Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

Trải Nghiệm Văn Hoá Mỹ - Toan ShinodaDu học Mỹ - Giấc Mơ Mỹ
Chia sẻ của Toàn Shinoda về những dấu ấn trong đời

Bên cạnh những Vlog về các vấn đề xã hội, trên trang Facebook cá nhân, Toàn Shinoda có những chia sẻ rất chân thành về những "sự kiện", những dấu ấn đậm nét trong cuộc đời mình.
Cháy hết mình những tháng ngày tuổi trẻ
  
 Bức ảnh được Toàn Shinoda up trên facebook ngày sinh nhật lần thứ 26
"18/05/1987- 18/05/2013
Vậy là 26 mùa xuân đã qua kể từ ngày bố mẹ có mình.
Ngày bé sinh nhật vui lắm, đến dự tiệc chủ yếu là lũ trẻ con hàng xóm hay chơi trốn tìm, chơi quay, ném lon hay đá bóng với nhau. Vẫn còn nhớ cảnh lon ton đi chợ mua từng túi bánh quy, rổ mận rồi tối trước hôm sinh nhật viết từng cái thiếp mời cho những đứa bạn trong xóm. Hôm sau chúng nó thường tặng mình vở ô ly, bút mực, những món quà nho nhỏ những lại thiết thực với học sinh tiểu học.
Lớn lên, sinh nhật cũng khác dần. Ngày sinh nhật mình thường gắn với khoản thời gian buồn của năm vì đó là lúc kết thúc năm học, là lúc chia tay bạn bè để lên lớp hoặc lên cấp mới. Những món quà ít đi nhưng lại đặc biệt hơn khi lần đầu tiên có cảm giác sướng sướng khi có người bạn khác giới tặng quà.
Sau cấp 2, cấp 3 là 4 năm sinh nhật xa nhà. Đó là những trận sát phạt của các "anh chị" lớp trên với đủ các trò. Nhưng tiệc tàn họ vẫn là những người khiêng mình về nhà, đắp cho mình tấm chăn và sẵn sàng gọi cấp cứu nếu cần thiết!
Nghĩ lại 26 năm trẻ và đẹp nhất cuộc đời mình thấy có nhiều lần vấp ngã, nhưng đến thời điểm này mình không tiếc vì đã sống quãng thời gian đó với những trải nghiệm và ước mơ của riêng mình.
Người ta nói hãy theo đuổi giấc mơ của bạn đến cùng. Nhưng theo mình, giấc mơ của bạn sẽ luôn thay đổi. Giấc mơ của bạn ở cấp 2 đôi khi chỉ đơn giản là được cầm tay cô bạn cùng bàn..., và sau đại học lại là làm chủ một công việc mà mình yêu thích. Thế nên đôi khi quan trọng không phải bạn mơ gì, mà là bạn hãy sống và cháy hết mình với những giấc mơ trong từng thời điểm của cuộc đời bạn.
Hãy tiếp tục cháy hết mình trong những ngày cuối cùng của tuổi trẻ, dù bạn đang học ở cấp nào nhé".
Mì gói nuôi đam mê
Bức ảnh xì xụp húp mì này được Toàn Shinoda chú thích:
"Mì gói là thứ đã nuôi sống mình trong suốt quãng đời sinh viên xa nhà. Khi ra trường được làm ở ngân hàng, lương cao bổng lộc nhiều, mì gói được thay thế bởi những món ăn đắt tiền, những bữa tiệc xa hoa nhưng đổi lại đó là việc phải nịnh nọt, bợ đỡ cấp trên, là việc phải làm theo những gì người khác nói và không có được sự sáng tạo của bản thân. Vậy nên, bất chấp sự phản đối từ gia đình và xã hội, mình đã chia tay thế giới của tiền bạc và thăng tiến đó, để đổi lại việc được nói những điều mình thích và làm những việc mình đam mê. Và giờ đây, thứ đồ ăn bình dân này lại tiếp tục giúp mình nuôi dưỡng đam mê đó.
Trông thế thôi, tuy gói mì chỉ có 5k, nhưng để làm được bát mì xa xỉ nhưng trong ảnh thì bạn còn cần 5k tiền trứng, 5k tiền cà chua + cải cúc cùng với 1 sự đảm đang không hề nhẹ của người làm ra bát mì đó".
   Boy đảm đang ngày Tết
Hình ảnh "khác lạ" này được Toàn chia sẻ dịp đầu năm nay, với chú thích "Boy đảm đang ngày tết".
Và còn có một Toàn "tóc dài hơn đa số con gái bây giờ".
"Phong cách của 7 năm về trước"
Sự kiện nghiêm túc đầu tiên
Toàn Shinoda trân trọng chia sẻ bức ảnh với ghi chú "Lần đầu tiên được mời đi dự sự kiện nghiêm túc, hồi hộp quá".

"Lần đầu tiên được mời đi dự sự kiện nghiêm túc"
Trước đó, Toàn Shinoda xuất hiện trong vai trò diễn giả tại VietAbroader 2013 - hội thảo du học Mỹ được tổ chức ngày 21/7/13. Hội thảo “Chuyền đuốc” này mang đến những kiến thức, kinh nghiệm nộp hồ sơ thực tiễn cho teens qua chia sẻ từ các du học sinh.

Toàn Shinoda xuất hiện trong vai trò diễn giả tại VietAbroader 2013
Toàn Shinoda đã đưa ra một so sánh thú vị về việc nộp hồ sơ du học Hoa Kỳ: “Hãy tưởng tượng em là Running Man, còn xe ô tô của Arsenal là trường Đại học. Running Man dùng hết tốc lực của mình để đuổi theo xe ô tô ấy, cũng như em phải dốc hết sức lực của em để cố gắng vào trường đại học mình yêu thích. Mọi người nhìn có thể thấy lạ kỳ, nhưng cứ làm đi vì đấy là đam mê của mình".
Toàn còn đưa ra 2 lời khuyên cho các bạn học sinh khi viết luận, đó là viết luận theo kiểu tường thuật dễ và phổ biển hơn kiểu phân tích. Những câu chuyện trong bài luận sẽ dễ cảm hơn nếu đó là những câu chuyện bình thường từ cuộc sống hàng ngày.
Ngày 5/8, khi sự kiện giàn khoan HD-981 đang nóng, Toàn Shinoda đã đăng bức ảnh này và bài thơ trên "Dòng thời gian"

"Dù sợ chết nhưng không ai thoát khỏi
Ấy lệ chung của kiếp làm người
Chỉ 1 lần, chỉ có 1 lần thôi
Ai cũng chết, đố ai thoát khỏi
Nhưng cái chết có muôn ngàn đường lối
Chết làm sao cho khỏi tủi vong linh
Chết ốm đau là cái chết thường tình
Già mà chết, lẽ trời sinh phải thế
Chết vì tình đốn đời mạt kiếp
Chết vì ăn là cái chết thấp hèn
Chết vì dân, vì nước tại trận tiền
Là cái chết thiêng liêng và cao cả"
Ngân Anh tổng hợp
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét